Công ty thiết kế hồ cá KOI uy tín

0
1546
Công ty thiết kế hồ cá KOI uy tín
Công ty thiết kế hồ cá KOI uy tín

Công ty thiết kế hồ cá KOI uy tín
Cá Koi – đầu tiên có tên gọi là Nishikigoi. Cái tên này được gọi theo địa danh đầu tiên triển lãm giống cá này đảo Niigata, dịch ra tiếng Việt là cá chép nhiều màu sắc. Nguồn gốc bắt nguồn từ Trung Quốc từ nghìn năm trước, cá chép được nuôi vưới mục đích đầu tiên là cung cấp thức ăn cho người dân địa phương. Đến thế kỷ 19 thì có thêm tên gọi KOI.

Và từ Koi theo tiếng Nhật là cá chép, từ đồng âm khác nghĩa là tình yêu, yêu mến. Lần đầu tiên được lai tạo với màu sắc ở Nhật Bản vào những năm 1820, ban đầu ở thị trấn Ojiya thuộc đảo Niigata trên bờ biển đông bắc đảo Honshu. Tuy nhiên loài cá này chỉ được biết đến bó hẹp trong đảo Niigata.
Mãi cho đến 1914, khi Niigata Koi được trưng bày tại triển lãm hàng năm ở Tokyo, thì loài cá này bắt đầu xuất hiện phổ biến trên đất nước Nhật Bản
Cho đến nay thì loại cá này được tìm thấy khắp nơi trên thế giời như ở Trung Âu và Châu Á. Đây là một loài cá nước lạnh nhưng khả năng sống sót và thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu và cho phép Koi được nhân giống và thuần hóa đến nhiều quốc gia mới, trong đó có Việt Nam.
Không có tài liệu chính xác nào ghi lại thời gian cá Koi xuất hiện tại Việt Nam. Nhưng cũng có những giả thuyết cá Koi được du nhập vào Việt Nam những năm 40 của thế kỷ 20 khi đội quân xâm lược Nhật chiếm đóng Đông Dương. Còn giả thuyết thứ 2 đó là loài cá này được du nhập về Việt Nam trong những năm 90, khi quan hệ Việt Nhật phát triển trên nhiều lĩnh vực và đi vào chiều sâu nhất là lĩnh vực văn hóa, giáo dục.
“Quốc ngư” của đất nước mặt trời mọc khi du nhập vào Việt Nam thì đã nhận được sự quan tâm của đông đảo tầng lớp thượng lưu. Và cho đến nay thì loài cá này càng được nhiều người biết đến và yêu mến ở khắp các tỉnh thành ở Việt Nam.
Đương nhiên không phải ngẫu nhiên mà loài cá này lại được yêu thích như vậy! Bởi đó là vì chúng được coi là biểu tượng của ước vọng, lòng kiên trì, là biểu tượng của những thành công, dũng cảm đương đầu với các thử thách, cũng như là sự “trường tồn” dẻo dai….
Tuy nhiên để sở hữu được những chú Koi xinh đẹp này thì họ cần những khuôn hồ, khuôn ao những khuôn bể để tạo không gian cho chúng bơi lội!
Vậy họ đã thi công hồ cho Koi như thế nào?
Bạn muốn biết chi tiết về xây dựng, thi công một hồ cho Koi thì hãy liên hệ tới các chuyên gia của XND theo số điện thoại 098 121 3347 để được tư vấn chi tiết về xây hồ cho Koi.
Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số các kỹ thuật cơ bản trong xây dựng, thi công hồ Koi như sau:

Một vài kỹ thuật nhỏ khi thiết kế bể Koi
1. Bạn phải quan tâm đến nước trong hồ.
Nước trong bể nuôi Koi phải đảm bảo các yêu cầu sau:
– Nồng độ Ph đạt từ 7- 7,5 là lý tưởng.
– Mực nước trong bể nuôi Koi. Trong nhà mực nước tối thiểu là 40cm. Với ngoài trời thì mực nước tối thiểu là 60cm. Nước cần phải trong, ít rêu tảo, không bệnh dịch.

2. Vị trí đặt hồ Koi.
Điều này rất quan trọng đối với các giá trị phong thuỷ trong bể mang lại cho gia chủ:
– Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính (từ trong nhà nhìn ra) hướng của “mình đường tụ thủy” để đón vận may về nhà.

3. Kích thước bể koi.
Kích thước thì phụ thuộc vào điện tích vị trí bạn muốn đặt bể Koi và số lượng Koi bạn muốn thả trong bể. Nhưng khi xây dựng hình dáng bể Koi cần đảm bảo hai tiêu chí:
– Đảm bảo yếu tố phong thủy
– Phù hợp với phong cách cảnh quan tổng thể khu vườn và thiết kế nhà.

4. Loại bể cá koi:
Có thể là bể bê tông (hồ xây), bể cá bằng kính hoặc hồ trải bạt theo phong cách tự nhiên. Việc lựa chọn bể cá Koi cũng phụ thuộc vào điều kiệan diện tích, sở thích của gia chủ.

5. Cá koi:
Cá thì bạn có thể nuôi Koi Nhật, koi Tàu hoặc Koi Việt. Tuy nhiên cá phải có body đẹp, mình hình thoi giống máy bay boing. Màu thì sắc nét, số lượng nuôi và màu sắc cũng cần hợp sở thích, hợp tuổi và mệnh với bạn. Và điểm quan trọng nhất cá phải luôn khỏe mạnh sẽ mang lại điều may mắn cho chủ nhà.

6. Hệ lọc Hồ Koi
Có rất nhiều loại hệ lọc trên thị trường hệ lọc có 4 ngăn, hệ lọc có 5 ngăn, hệ lọc 6 ngăn. Tuy nhiên trong qúa trình nghiên cứu và thử nghiệm các ngăn lọc của hồ Koi. Các kỹ thuật của XND đã đưa ra kỹ thuật lọc hồ KOI mới. Hiệu quả hơn cả về chất lượng nước trong hồ, hay chi phí bỏ ra cho hệ lọc. Đó là hệ lọc với 4 ngăn.
Trong đó có các ngăn như sau:
1./ Ngăn Lắng
2./ Khử Tảo
3./ Khoang Vi Sinh
4./ Nước Sạch
Trong đó hệ lọc ngầm được ưu tiên sử dụng hơn cả vì yếu tố thẩm mỹ cũng như hiệu quả trong quá trình lọc nước cho hồ Koi.

Giải pháp
Với các tiêu chí về hồ Koi chuẩn như XND trình bày với các bạn như trên, bạn hoàn toàn có thể đủ tự tin lựa chọn cho mình đơn vị thiết kế và lắp đặt hồ Koi nhà bạn
Tuy nhiên, trên thực tế không phải đơn vị nào cũng làm tốt việc thiết kế và thi công hồ Koi đạt chuẩn. Và hậu quả của việc đó là Hồ KOI nhà bạn nước sẽ đục và những chú KOI sẽ không khỏe mạnh.

Giá trị của những chú cá KOI đẹp không phải chỉ nằm ở vài ngàn USD để đưa chú KOI yêu về hồ nhà bạn mà còn nằm ở giá trị tinh thần là tình yêu của bạn dành cho Koi và thậm chí là niềm tin về tín ngưỡng, sự thịnh vượng trong gia đình bạn. Chính vì vậy, đừng đưa những chú KOI yêu của bạn vào sự nguy hiểm!

Để chắc chắn bạn có một hồ cá Koi thẩm mỹ đẹp, đúng phong thuỷ mà không mất đi yếu tố kỹ thuật.
Hãy liên hệ với một đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp, uy tín để thi công hồ Koi cho nhà mình.
Với XND sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần làm một vài bước theo quy trình sau để Hồ Koi nhà bạn được thiết kế đẹp, phong thủy và chuẩn kỹ thuật nhất.

Cam kết tại XND
Khi bạn lựa chọn XND thì bạn sẽ thật sự hài lòng với lựa chọn của mình. Vì: XND mang đến cho bạn một Hồ cá Koi chuẩn kỹ thuật để cá Koi sống khoẻ và đẹp.
XND luôn lấy việc đảm bảo các yếu tố về phong thuỷ, thẩm mỹ cho hồ Koi là tiêu chí thành công của mình.
Bạn sẽ không phải lo về chất lượng nước như độ trong, độ PH và các mầm bệnh trong môi trường nước hồ Koi nhà bạn
Hồ Koi nhà bạn sẽ đươc các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng tốt nhất của XND trực tiếp chăm sóc trong vòng 2 tháng mỗi khi bạn cần.
Hơn nữa, khi bạn sử dụng dịch vụ của XND bạn sẽ nhận được ưu đãi 50% giá trị hợp đồng chăm sóc và vệ sinh hồ koi dài hạn.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ WOH
Hotline: 098 121 3347 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/congtyxaynhadep
Email: ctyxaynhadep@gmail.com
VP Sales: Tầng 5, 351B Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Office 01: A218 EhomeS Nam Sài Gòn, Bình Hưng, Bình Chánh, Tp.HCM

BÌNH LUẬN