Những khu biệt đáng sống nhất Sài Gòn

0
3495

Sài gòn phồn hoa đô thị với hơn 10 triệu dân sinh sống, vào thời Pháp Sài Gòn còn được nhắc đến với cái tên vô cùng cùng đẹp đó là Sài Gòn – Hòn Ngọc Viễn Đông. Thời bấy giờ người Pháp xây dựng lên những khu biệt đáng sống nhất Sài Gòn mà còn tồn tại đến ngày nay.

Biệt thự cổ thời Pháp

Biệt thự cổ thời pháp là các căn biệt thự tọa lạc tại quận 3, quận 1 và một số căn còn lại nằm rãi rác ở Bình Thạnh, quận 5 và 11, các biệt thự cổ thời Pháp có kiến thúc cổ điển và được sơn màu nhã nhặn. Hầu hết các căn đều làm từ vật liệu ở Pháp nên qua hơn 100 năm các căn biệt thự hầu như còn nguyên vẹn. Dọc các con đường Trương Định, Bà Huyện Thanh Quan, Ngô Thì Nhiệm… vẫn còn các biệt thự cổ thời Pháp rất uy nghi và đẹp.

Biệt thự đắt giá nhất Việt Nam

Biệt thự đắt giá nhất Việt Nam hiện tại nằm tại khu vực Ba Son quận 1 với các căn biệt thự Victoria có giá lên đến 300 tỷ đến 500 tỷ VNĐ. Các căn biệt thự tại đây với vị trí trung tâm quận 1 và đầy đủ tiện ích nên giá rất đắc đỏ, giá biệt thự Victoria có thể xem là đắt nhất Việt Nam thời hiện tại. Số lượng các căn biệt thự Victoria cũng có hạn chỉ có 63 căn trong đó đã bán đi rất nhiều căn, số lượng căn còn lại rất ít.

Xem thêm: Biệt thự Victoria

Biệt thự Phú Gia Phú Mỹ Hưng

Biệt thự Phú Gia Phú Mỹ Hưng là quần thể các căn biệt thự biệt lập giá khoảng 50 tỷ đầu tiên tại Việt Nam lúc bấy giờ Biệt thự Phú Gia Phú Mỹ Hưng được xem là đắt nhất. Với sự quản lý của Phú Mỹ Hưng, Biệt thự Phú Gia là một nơi cực kỳ đáng sống, hiện tại nơi đây quy tụ tầng lớp thượng lưu giàu có nhất Sài Gòn ở.

Biệt thự The Villas Vinhomes Central Park

Biệt thự The Villas Vinhomes Central Park được Vinhomes cho ra mắt năm 2015, đây được xem là chuẩn mực sống mới của thành phố, giá thấp nhất 1 căn ở Biệt thự The Villas Vinhomes Central Park là khoảng 50 tỷ, đây là dự án đầu tiên của Vinhomes tại Sài Gòn nên được chăm chút rất kỹ lưỡng. Biệt thự The Villas Vinhomes Central Park cạnh công viên ven sông lớn nhất Sài Gòn rộng khoảng 14ha đã được khai trương

Biệt thự The Villas Vinhomes Central Park
Biệt thự The Villas Vinhomes Central Park

Biệt thự Vinhomes La Seine

Chuẩn bị ra mắt vào cuối năm 2016 Vinhomes La Seine là 1 dự án đình đám thứ 3 của Vinhomes tại Sài Gòn. Rộng đến hơn 350ha Vinhomes La Seine sẽ là quần thể khu biệt thự lớn nhất Việt Nam hiện tại. Vinhomes La Seine dự tính có đến hơn 3000 căn biệt thự ven sông theo kiến trúc Pháp.

Xem thêm: Vinhomes La Seine.

Biệt thự Chateau đắt giá nhất Phú Mỹ Hưng

Khám phá khu biệt thự Chateau có 131 biệt thự với kiến trúc cổ điển xen kẽ với kiến trúc hiện đại miền nhiệt đới được xây dựng trên diện tích khuôn viên rộng 11,6ha, nhưng chỉ hơn 19% diện tích đất dành cho xây dựng, phần còn lại không gian xanh mở tiện ích và giao thông nội khu. Biệt thự Chateau đắt giá nhất Phú Mỹ Hưng với những căn khoảng 100 tỷ VNĐ.

Khu Biệt thự Thảo Điền

Khu Biệt thự Thảo Điền là một trong những khu biệt thự ven sông đáng sống nhất tại Sài Gòn với giá từ 30 tỷ đến 500 tỷ, Khu Biệt thự Thảo Điền cũng sánh ngang tầm với Biệt Thự Phú Gia Phú Mỹ Hưng, Khu Biệt thự Thảo Điền chủ yếu để cho thuê và hiện tại đang xuống cấp rất nhiều.

BÌNH LUẬN