Những lưu ý quan trọng về xử lý nước khi sử dụng hồ bơi

0
350

Đa phần mọi người đều quan tâm đến xây dựng hồ bơi, thiết kế hồ bơi và cả chi phí xây dựng của nó. Tuy nhiên, những công đoạn sau đó cũng có tầm quan trọng không kém để bạn luôn có một hồ bơi luôn đẹp nhất đó chính là quá trình sử dụng, bảo quản hồ bơi và đặc biệt là vấn đề xử lý nước hồ bơi như thế nào để chất lượng nước hồ luôn sạch sẽ an toàn cho sức khoẻ của mọi người với hồ bơi công cộng và cả hồ bơi gia đình.  Sau đây là những lưu ý  quan trọng về xử lý nước khi sử dụng hồ bơi.

Công đoạn quan trọng không kém cạnh với việc xây dựng hồ bơi là việc xử lý nước hồ bơi như thế nào để nước hồ luôn sạch sẽ đảm bảo môi trường bơi an toàn. Sau khi hoàn thành xây dựng hồ bơi, các công ty cung cấp cho bạn về quy trình và một số nguyên tắc cơ bản xử lý nước hồ cho đến công đoạn chi tiết như: Cách thử nước hồ bơi, cách làm tăng, giảm độ pH,  …

– Đầu tiên là quy trình lọc hồ bơi bạn có thể sử dụng hệ thống thiết bị hồ bơi tuần hoàn hồ bơi với thời gian tối thiểu 6h tùy theo quy mô hồ bơi. Hoặc có thể sử dụng bồn lọc cát để lọc nước hồ bơi trước khi thực hiện các khâu tiếp theo.

Những lưu ý quan trọng về xử lý nước khi sử dụng hồ bơi

– Tiếp đến cân bằng  độ pH của nước hồ với chỉ số pH chuẩn là từ 7,2 – 7,6 pH. Độ pH trong nước hồ bơi là một chỉ số rất quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như độ bền của thiết bị hồ bơi  và đến tác dụng khử trùng của Clorine. Nếu  pH >7,6 thì các chất diệt khuẩn sẽ mất tác dụng và trong các đường ống dễ bị lắng cặn vôi còn nếu  pH < 7,2 sẽ làm xót mắt và khô tóc người bơi mà còn tăng khả năng ăn mòn thiết bị. Do vậy mà trước khi sử dụng hồ bơi các bạn cần lưu ý thường xuyên thử nước để điều chỉnh độ pH của hồ bơi bằng các loại hóa chất hồ bơi. Để làm điều này bạn nên có một bộ máy thử nước ở nhà.

– Vì  hệ thống lọc nước tuần hoàn chỉ có thể loại bỏ được các chất cặn bã không hoà tan nhưng không thể ngăn chặn và tiêu diệt được sự phát triển của các vi khuẩn, rêu tảo… nên phải sử dụng hóa chất khử trùng clorine, hóa chất diệt rêu tảo và hóa chất lắng cặn có kích thước lớn.

 – Lưu ý khi sử dụng các hoá chất xử lý nước hồ bơi nên chọn thời điểm thích hợp để bỏ vào hồ là buổi chiều tối lúc trời mát là thích hợp nhất và tăng hiệu quả xử lý và tiết kiệm hóa chất hơn.

–    Nếu hồ bơi trong nhà để an toàn các bạn nên lựa chọn các loại hóa chất hồ bơi tốt an toàn và nên sử dụng thiết bị bơm hóa chất vào hồ

–   Đi kèm với việc xử lý nước thì việc vệ sinh hồ bơi cũng nên thực hiện thường xuyên. Hiện nay có loại robo vệ sinh hồ bơi hoặc có thể thuê nhân công tiết kiệm chi phí hơn.


Những lưu ý trên đây sẽ giúp các bạn có được hồ bơi tuyệt đẹp và quyến rũ như vừa mới xây dựng hồ bơi xong. Mọi vấn đề liên quan đến xử lý nước hồ bơi, các bạn đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi-congtyxaynhadep.com để tìm câu trả lời chính xác nhất.

BÌNH LUẬN